Miền Nam mở rộng lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà


Miền Nam mở rộng lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà

Chia sẻ với mọi người:

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cho biết, tính đến ngày 15/4, đã có trên  1.000 khách hàng lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà tại 21 tỉnh, thành phía Nam, với sản lượng điện phát lên lưới đạt khoảng 2,5 triệu kWh.
 
Thực hiện chủ trương của Chính phủ về việc khuyến khích, thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo, Tổng công ty đang tập trung tuyên truyền, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà tại 21 tỉnh, thành phía Nam, từ Ninh Thuận đến Cà Mau. Hướng phát triển này mang lại những lợi ích trực tiếp về kinh tế và môi trường.
 
Hệ thống điện mặt trời trên mái nhà gồm các tấm pin nhận năng lượng từ ánh sáng mặt trời và chuyển hóa thành năng lượng điện. Vào ban đêm không có năng lượng mặt trời, các thiết bị điên trong nhà sử dụng điện lưới. Sáng sớm hoặc chiều tối, năng lượng mặt trời yếu, thiết bị điện sử dụng một phần điện năng lượng mặt trời và một phần điện lưới. Khi mức năng lượng mặt trời đạt đỉnh, hệ thống sẽ phát công suất tối đa. Nếu các thiết bị điện sử dụng không hết, phần điện dư được phát lên lưới điện và được ghi nhận bằng công tơ đo đếm 2 chiều để bán cho ngành Điện.
 
Theo EVNSPC, người dân từ Ninh Thuận đến Cà Mau lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà sẽ được Tổng công ty gắn miễn phí công tơ đo đếm hai chiều để đo lượng điện dư phát lên lưới và ký Hợp đồng mua bán điện theo giá quy định tại Thông tư số 05 do Bộ Công Thương ban hành ngày 11/3/2019.
 
Giá mua điện dự án điện mặt trời trên mái nhà năm 2019 là 2.134 đồng/kWh (tương đương 9,35 USCents, theo tỷ giá đồng Việt Nam với đô la Mỹ công bố ngày 21/12/2018 là 22.825 đồng/USD).
 
Khách hàng có nhu cầu liên hệ Tổng đài 19001006 và 19009000  của Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện lực miền Nam hoặc truy cập trang web: www.cskh.evnspc.vn, nhân viên ngành Điện sẽ đến tận nơi tư vấn và hỗ trợ.  
 
EVNSPC khẳng định: Sử dụng điện bằng năng lượng mặt trời không chỉ giúp ngành Điện giảm áp lực về nguồn cung cho hệ thống điện Quốc gia, đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế-xã hội, mà còn góp phần bảo vệ môi trường, tiết kiệm chi phí.

Cập nhật: 17/04/2019, Đã xem: 912


Tin cùng chuyên mục